Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh
Chiều 6/12/2019, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh. Cùng tham gia Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà lưu niệm cho tỉnh  

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo nhanh với Chủ tịch Quốc hội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Nhấn mạnh về công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình diễn ra vào 20h tối ngày 6/12 tại Quảng trường Hòa Bình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019 kéo dài từ ngày 6 - 10/12 với nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đồng thời giới thiệu, quảng bá vùng đất, con người và tiềm năng du lịch Hòa Bình tới bạn bè muôn phương. Ban Tổ chức đã chuẩn bị trên 5.400 ghế ngồi cho đại biểu và nhân dân dự lễ khai mạc, xem chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Quảng trường Hòa Bình. Chuẩn bị không gian trưng bày, trình diễn di sản văn hóa, kết nối tua, tuyến du lịch khám phá bản sắc văn hóa, vùng miền của Hòa Bình trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh trồng cây lưu niệm tại Trụ sở HĐND tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự vui mừng khi trở lại thăm tỉnh chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ về diện mạo hạ tầng, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đã hình thành vùng cây có múi hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Hòa Bình là tỉnh kề cận, nằm trong vùng Thủ đô Hà Nội có lợi thế và cơ hội phát triển, tỉnh có vị trí địa lý tương đối thuận lợi so với các tỉnh Tây Bắc, vì vậy, thời gian tới tỉnh cần xác định những mục tiêu phấn đấu cao hơn, quyết liệt hơn nữa; khai thác hiệu quả nguồn lực tự nhiên, đất đai, văn hóa, con người để phát triển lâu dài và bền vững; tận dụng các lợi thế mới để tạo ra bước phát triển mạnh mẽ về du lịch, văn hóa. Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cung ứng sản phẩm có chất lượng cho vùng Thủ đô. Thúc đẩy mạnh mẽ liên kết vùng theo chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị.

* Nằm trong chương trình buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm xã Tây Phong (huyện Cao Phong) - một trong những xã khó khăn đã vươn lên đạt chuẩn nông thôn mới. Qua nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của xã, đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Đồng thời đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong tiếp tục quan tâm chỉ đạo xã Tây Phong tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Luôn phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng làng, xã ngày càng giàu mạnh, mãi là điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện, của tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà 3 hộ gia đình chính sách, gia đình có người bị khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tây Phong.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho hộ gia đình chính sách tại xã Tây Phong

Đoàn công tác tặng quà cho hộ gia đình có người bị khuyết tật

Đến thăm hộ gia đình trồng cam quy mô lớn ở Khu 3, thị trấn Cao Phong, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các hộ dân nghiên cứu mô hình “Cây cam vườn tôi” giống như mô hình “Cây xoài vườn tôi” ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long để gia tăng giá trị của sản phẩm. Theo đó, các hộ trồng cam phải ứng dụng các chế phẩm sinh học, bón phân vi sinh, tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu trên vườn. Khách hàng quản lý quá trình sinh trưởng cây cam của mình thông qua website hoặc hình cập nhật trên mạng xã hội hoặc tại vườn. Hình thức này sẽ giúp kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng về các sản phẩm nông nghiệp an toàn, bảo vệ sức khỏe của người nông dân trực tiếp trồng cam, tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:30:00
ngày 2020-07-07