Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp huyện Đà Bắc năm 2019

Ngày 27/11/2019, tại điểm du lịch sinh thái Đảo Dừa, xã Vầy Nưa, UBND huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp huyện Đà Bắc năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các đơn vị tỉnh bạn, huyện bạn, cùng hơn 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tới dự. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND huyện  Đà Bắc với các nhà đầu tư

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND huyện Đà Bắc với các nhà đầu tư

Huyện Đà Bắc sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch với những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như Đền chúa Thác bờ, xã Vầy Nưa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, có 3 điểm di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, với nhiều thắng cảnh hang động đẹp. Diện tích mặt hồ trên 6000 ha với các đảo đá đẹp, tạo cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, huyền ảo làm say đắm lòng du khách. Trong những năm qua, huyện Đà Bắc đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng tại xóm Ké, xã Hiền Lương; xóm Đá Bia, xóm Mó Hém xã Tiền Phong; xóm Sưng, xã Cao Sơn. Nơi đây lưu giữ nhiều nét văn hóa, phong tục, tập quán, kiến trúc nhà ở, trang phục, dân ca, dân vũ, nhạc cụ truyền thống và nhiều lễ hội dân gian. Trung bình mỗi năm, huyện Đà Bắc đón hơn 90.000 lượt khách đến thăm quan. Để khai thác tiềm năng phát triển du lịch, Huyện ủy Đà Bắc đã ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch. Trong đó đề ra mục tiêu tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm.

Không chỉ có tiềm năng về du lịch, huyện Đà Bắc còn sở hữu tiềm năng phát triển nông nghiệp với hơn 68 nghìn ha đất nông nghiệp. Kế hoạch năm 2020 huyện đăng ký 3 sản phẩm OCOP như: Rượu Ngô, Miến dong xã Cao Sơn; Gạo J02 xã Mường Chiềng và nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng khác. Với tiềm năng, lợi thế của mình huyện Đà Bắc mong muốn phát triển các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến các mặt hàng nông sản thực phẩm tại địa phương.

Qua khảo sát, huyện Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án Du lịch; kết hợp giữa Du lịch và Nông nghiệp; 8 lĩnh vực phát triển Nông lâm nghiệp. Đến với Đà Bắc, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Những năm gần đây, với quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, huyện Đà Bắc luôn khuyến khích và mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch; huyện ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sản phẩm và kết nối tuyến du lịch và thực hiện các cam kết về giải phóng mặt bằng, đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Đà Bắc là huyện đặc biệt khó khăn, đang thụ hưởng một số chính sách ưu đãi của Chương trình 30a của Chỉnh phủ, vì vậy việc các doanh nghiệp, các nhà đầu tư triển khai các dự án vào huyện Đà Bắc cũng sẽ được thụ hưởng một số chính sách ưu đãi về Thuế, về tiền thuê đất … Về thủ tục đầu tư, huyện luôn quan tâm chỉ đạo giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cấp huyện, tham mưu cho tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh nhất.

Với rất nhiều tiềm năng, lợi thế về con người và tài nguyên, huyện Đà Bắc mong muốn được phát triển các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến các mặt hàng nông sản thực phẩm tại địa phương, một phần tạo việc làm cho người lao động, một phần tạo ra các mặt hàng nông nghiệp, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, góp phần giảm hộ nghèo, tăng thêm thu nhập cho người dân, khai thác được tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu về tiềm năng đầu tư ở tỉnh Hòa Bình. Cam kết của lãnh đạo tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư. Đồng thời khẳng định: huyện Đà Bắc có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, nông nghiệp. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (tỉnh Sơn La) theo hình thức đối tác công tư (PPP), dự án sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thủ đô Hà Nội tới huyện Đà Bắc và là điều kiện thuận lợi cho thu hút các dự án đầu tư. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn huyện Đà Bắc sẽ tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có để có sự phát triển bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành đồng hành cùng huyện Đà Bắc, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh triển khai các công trình hạ tầng quan trọng cho huyện Đà Bắc để huyện Đà Bắc phát triển, tạo sức hút đối với các nhà đầu tư.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng của xã Toàn Sơn tại hội nghị XTĐT huyện Đà Bắc

Tại hội nghị, UBND huyện Đà Bắc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 8 nhà đầu tư với tổng mức đầu tư các dự án 2.000 tỷ đồng.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

18oC

Độ ẩm: 77%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2020-04-01