Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương thăm và làm việc tại tỉnh
Sáng 07/11/2019, Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Nguyễn Tấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

10 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức phổ biến, quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận về đối ngoại của Trung ương và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi về đối ngoại đảng, về quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác, nhất là các nước láng giềng Lào, Campuchia, Trung Quốc, các nước Xã hội Chủ nghĩa, các nước bạn bè truyền thống. Triển khai có hiệu quà Kế hoạch thông tin đối ngoại của tỉnh nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh Hòa Bình tới bạn bè quốc tế, đặc biệt là quảng bá những nét văn hóa đặc sắc và truyền thống lịch sử, một số di sản tiêu biểu của tỉnh. Duy trì các mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp với các địa phương nước ngoài. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các cam kết và thỏa thuận quốc tế đã ký với các tổ chức, doanh nghiệp từ giai đoạn trước. Toàn tỉnh đã thu hút 40 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 654,361 triệu USD và 499 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 67.488,7 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh có 19 chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA của các nhà tài trợ với tổng mức đầu tư 5.071.377 triệu đồng. Có 49 chương trình, dự án, viện trợ phi dự án đang được thực hiện, tổng giá trị cam kết đạt trên 16 triệu USD từ 25 tổ chức phi chính phủ, cơ quan hợp tác phát triển, nhà tài trợ. Toàn tỉnh có 193 đoàn khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh. Ký 10 thỏa thuận quốc tế, bản ghi nhớ đầu tư với các tổ chức và các nhà đầu tư nước ngoài.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đối ngoại 10 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị với Đoàn công tác một số vấn đề về công tác đối ngoại

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của Ban Đối ngoại Trung ương và đề nghị tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác đối ngoại. Quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh có thêm nhiều chương trình, dự án từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức ODA. Có cơ chế chính sách đặc thù cho các tỉnh miền núi phía Bắc trong xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ nguồn vốn đầu tư phát triển cho tỉnh. Giới thiệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam để tỉnh được tìm hiểu, tiếp cận và vận động sự hỗ trợ. Giúp đỡ tỉnh mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài đối với các sản phẩm có lợi thế như cam, chè, bưởi. Tạo điều kiện hỗ trợ địa phương tham gia các đoàn công tác của Trung ương đi xúc tiến đầu tư ở nước ngoài. Hỗ trợ địa phương trong việc quảng bá, xúc tiến đầu tư tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại, ngoại ngữ nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đối ngoại tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác đối ngoại của tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tỉnh cần xây dựng kế hoạch đối ngoại cụ thể, đưa vào chương trình công tác hằng năm. Việc học tập, trao đổi kinh nghiệm cần phải mang lại hiệu quả kinh tế cho tỉnh và mang lại lợi ích cho nhân dân; có lựa chọn đối tác đối ngoại phù hợp với đặc điểm tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân. Những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, theo thẩm quyền được giao, Ban Đối ngoại Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.


Ban Đối ngoại Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng" cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Nhân dịp này, Ban Đối ngoại Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng" cho các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 16:00:00
ngày 2020-05-26