Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Huyện Yên Thủy đồng thuận cao trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Tính đến nay, huyện Yên Thủy đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Theo số liệu thống kê, tỷ lệ người dân đồng ý, đồng thuận ở các địa phương đều rất cao; thấp nhất là xã Lạc Hưng cũng đạt trên 83% cử tri đồng ý. Kết quả này cho thấy, huyện đã triển khai hiệu quả các bước trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị lấy ý kiến.
Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Yên Thủy hướng dẫn người dân thực hiện việc điều chỉnh các thông tin trên giấy tờ tùy thân sau khi thay đổi địa chỉ cư trú do nhập, kiện toàn xóm, xã

Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Yên Thủy hướng dẫn người dân thực hiện việc điều chỉnh các thông tin trên giấy tờ tùy thân sau khi thay đổi địa chỉ cư trú do nhập, kiện toàn xóm, xã

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc triển khai, thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 24/5/2019 triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện. Theo đó, sắp xếp xã Bảo Hiệu và xã Lạc Hưng để thành lập xã mới lấy tên là Bảo Hiệu, sắp xếp xã Yên Lạc và thị trấn Hàng Trạm theo hướng mở rộng thị trấn Hàng Trạm.

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, các xã, thị trấn liên quan đã lập và niêm yết danh sách cử tri xong trước ngày 30/5 và tổ chức hội nghị triển khai đến các xóm, khu phố trước ngày 4/6. Người được niêm yết trong danh sách cử tri là công dân đủ điều kiện theo quy định hiện hành của pháp luật và sinh từ ngày 5/6/2001 trở về trước. UBND các xã, thị trấn cũng đã tiến hành thông tin, tuyên truyền về chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã; việc lấy ý kiến cử tri; về kết quả lấy ý kiến cử tri, tình hình, kết quả thực hiện các bước hoàn thiện hồ sơ và triển khai, thực hiện. Các địa phương thường xuyên thông báo cho cử tri ở khu vực, đơn vị liên quan biết ngày lấy ý kiến cử tri, nơi lấy ý kiến cử tri, thời gian lấy ý kiến bằng hình thức niêm yết, phát thanh và qua các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương; phổ biến tại hội nghị cử tri do UBND cấp xã tổ chức và tại các cuộc họp ở xóm, khu phố.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, khoa học, đúng theo hướng dẫn, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền nên việc kiện toàn đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Yên Thủy nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Ngày 16/6, toàn bộ các xã, thị trấn liên quan đã đồng loạt tiến hành việc lấy ý kiến cử tri. Kết quả, xã Lạc Hưng có 1.052 cử tri tham gia lấy ý kiến thì có 83,36% đồng ý; xã Yên Lạc có 4.332 cử tri tham gia lấy ý kiến thì có 94,32% đồng ý; xã Bảo Hiệu có 4.829 cử tri tham gia lấy ý kiến thì có 98,24% đồng ý; thị trấn Hàng Trạm có 3.492 cử tri tham gia lấy ý kiến thì có 99,34% cử tri đồng ý. Hiện, UBND huyện đã và đang triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Thị trấn Hàng Trạm hiện có 11 khu phố với 1.559 hộ dân. Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thì thị trấn sẽ mở rộng với việc sáp nhập thêm toàn bộ diện tích, dân số xã Yên Lạc. Căn cứ vào kế hoạch, văn bản hướng dẫn của UBND huyện, UBND thị trấn ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch triển khai thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn. Đảng ủy, UBND thị trấn đã tổ chức hội nghị triển khai đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Qua đó, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân. Kết quả cụ thể, toàn thị trấn có tổng số 3.501 cử tri, có 3.492 cử tri tham gia lấy ý kiến thì có 3.469 cử tri đồng ý (chiếm 99,34%), chỉ có 22 cử tri không đồng ý (chiếm 0,63%). Thị trấn Hàng Trạm là đơn vị dẫn đầu huyện về tỷ lệ cử tri đồng ý với chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

18oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 0 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:30:00
ngày 2020-02-23