Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lạc Thủy: Hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019
Ngày 28/8/2019, huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019. Trao tặng huân chương chiến công cho các cá nhân; Tặng xe đạp cho học sinh theo chương trình “ Đồng hành cùng em đến trường” năm học 2019 – 2020. Đại tá Bùi Văn Hùng, Chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng ban nghành đoàn thể, các xã thị trấn đã tới dự.

 

Là huyện có vị trí quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh của tỉnh, quân khu và Trung ương. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Lạc Thủy đã phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và lực lượng vũ trang từng bước được nâng lên, quốc phòng an ninh được củng cố ngày càng vững chắc. Kết hợp đồng bộ giữa xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng với xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt việc phối hợp hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ và công an cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quan tâm thực hiện chính sách ưu đãi đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, phát triển kinh tế xã hội đi đôi với mục tiêu giảm nghèo bền vững. Trong giai đoạn từ năm 2009 – 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của huyện Lạc Thủy đạt từ 10 – 13,5 %, tỷ lệ đô thị hóa đạt 23 %, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn còn dưới 12 %.. Hệ thống giao thông đường bộ được cứng hóa đạt tỷ lệ 94,5 %.Tích cực tham mưu cho huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tích cực tuyên truyền, giáo dụ cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần đấu tranh với tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch.

Tại hội nghị, 3 đ/c có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở CamPuChia và 11 đ/c có thành tích xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở tuyến 1 biên giới phía Bắc đã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương chiến công hạng nhì, hạng ba. 15 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 đã được UBND huyện biểu dương và khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, lực lượng vũ trang huyện, các đơn vị quân đội, doanh nghiệp, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Lạc Thủy đã trao tặng 131 chiếc xe đạp, 30 cặp sách và 13 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới 2019 – 2020 theo chương trình đồng hành cùng em tới trường.

Hà Chung – Tất Thành

(TTVHTTTT Lạc Thủy)in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2020-05-27