Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Khai mạc Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019
Tối 14/8/2019, tại Cung văn hóa tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ. Về phía tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên; Ban giám khảo Hội thi cùng các diễn viên, cổ động viên đến từ 09 đội thi của các tỉnh khu vực Miền núi phía Bắc và lân cận.
Thực hiện Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện công tác tuyên truyền với những nội dung thiết thực, dưới nhiều hình thức khác nhau. Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam lần này sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày (từ ngày 14-16/8/2019) với 04 phần thi: Thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trưng bày Triển lãm ảnh, thi Xe tuyên truyền cổ động và thi Phát thanh viên cơ sở.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo lần này là hình thức tuyên truyền lưu động dễ tiếp cận với đông đảo các tầng lớp nhân dân, có cách thức dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Vì vậy, mong rằng Hội thi với nhiều nội dung phong phú sẽ mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, cung cấp sâu rộng thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khuyến khích sự sáng tạo của các địa phương trong công tác tuyên truyền lưu động về biển, đảo, thu hút được sự quan tâm của người dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về chiến lược biển, đảo luôn có sức lan tỏa lớn, đóng góp quan trọng trong việc ổn định tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề nhạy cảm diễn ra trên biển và đảo của Việt Nam. Tại Hội thi lần này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng các Đội tuyên truyền lưu động có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình, góp phần chúng tay vào hoạt động bảo vệ chủ quyền biên giới của Việt Nam. Sau khi kết thúc Hội thi, các tiết mục tham gia sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại đơn vị, địa phương mình, nhất là tại địa bàn cơ sở.

Sau lễ khai mạc là phần thi tuyên truyền lưu động của 02 đội: Hòa Bình và Bắc Kạn.

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2022-07-03