Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Triển khai Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽ mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác trên địa bàn tỉnh đến năm 2025

Ngày 9/8/2019, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽ mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TS Lê Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam; đại diện WHO tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Nhằm chủ động và đẩy mạnh hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm và một số bệnh mãn tính trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh xây dựng kế hoạch  thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽ mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác đến năm 2025. Mục tiêu chung là: chủ động phát hiện sớm để điều trị, hạn chế sự gia tăng tỷ lệ tiền bệnh, mắc bệnh và tử vong sớm tại cộng đồng, nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân và phát triển KT-XH của tỉnh. Kế hoạch đã xây dựng 04 mục tiêu cụ thể và các chỉ tiêu đến năm 2025 như: 100% các huyện, thành phố có kế hoạch và triển khai Chiến lược tại địa phương; trên 70% người trưởng thành trên địa bàn tỉnh hiểu biết về bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản; 90% học sinh PTTH được trang bị kiến thức về phòng, chống tác hại của lạm dụng rượu, bia, thuốc lá, dinh dưỡng không hợp lý và thiếu hoạt động thể lực; phấn đấu giảm 30% tỷ lệ hút thuốc ở người trưởng thành; giảm 10% tỷ lệ uống rượu, bia ở người trưởng thành và 20% ở tuổi vị thành niên; khống chế giảm tỷ lệ bị tiền đái tháo đường dưới 12% ở người 30-69 tuổi….Kế hoạch cũng xây dựng các nội dung và các giải pháp thực hiện đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, thống nhất các nội dung của Kế hoạch đồng thời đưa ra nhiều giải pháp  xây dựng cơ chế chính sách như tăng thù lao cho y tế cơ sở, nguồn thuốc, nâng cao năng lực cho tuyến cơ sở và các biện pháp triển khai phù hợp hiệu quả...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các bệnh không lây nhiễm trên có ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển KT-XH của tỉnh nói riêng, cả nước nói chung, đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Do vậy, công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ nhân dân phải đặt lên hàng đầu. Trong thời gian tới, đề nghị các cấp, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền cần quan tâm hơn nữa công tác dự phòng nhất là công tác khám ban đầu cho người bệnh. Sử dụng các biện pháp khám cộng đồng như tại các buổi tập trung nhiều người như các buổi họp, hội nghị…từ đó phát hiện sớm bệnh và điều trị hiệu quả.

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

14oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 21:30:00
ngày 2019-12-07