Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lạc Thủy: Tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Ngày 8/8/2019, tại giáo họ thôn Đồng Danh, Ban chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngày hội điểm của tỉnh Hòa Bình năm 2019. Đại tá Hoàng Văn Toàn, Phó Cục trưởng cục xây dựng phong trào Bộ Công an; lãnh đạo đại diện các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban dân tộc chính phủ; Lãnh đạo các sở, ban nghành, BCĐ 09 tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh đã tới dự.

 

Là xã thuộc vùng 229, nằm ở phía Bắc của huyện Lạc Thủy, xã Phú Thành có gần 8.900 nhân khẩu gồm 2 dân tộc kinh và Mường cùng sinh sống, xã có 2 dòng tín ngưỡng là phật giáo và thiên chúa giáo. Trong những năm qua, ban chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với MTTQ và các tổ chức thành viên chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu của quyết định của thủ tướng chính phủ về “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với việc thực hiện các chủ trương của Đảng, nhà nước, bộ công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự được đổi mới cả về hình thức và nội dung, biện pháp huy động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội và giữ gìn trật tự an toàn xã hội với nhiều cách làm hay, nhiều mô hình sáng tạo phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa bàn cụ thể. Từ đó, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phương hướng, nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc những năm tới, xã Phú Thành đã đề ra mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phát động sao cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Gắn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thực hiện quy chế phối hợp, nghị quyết liên tịch với các phong trào cách mạng để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tại ngày hội 3 cá nhân có nhiều công lao đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc đã được bộ công tặng kỷ niệm chương; 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 đã được bộ công an, công an tỉnh Hòa Bình và UBND huyện Lạc Thủy biểu dương và khen thưởng.

Trước đó, ngày 7/8/2019 tại thôn Đồng Danh, Bệnh viện Mắt Hà Đông và Công an huyện Lạc Thủy đã tổ chức khám bệnh về mắt miễn phí và làm thủ tục cấp chứng minh thư cho trên 400 người dân của thôn Đồng Danh, qua thăm khám 15 người bị đục thủy tinh thể đã được bệnh viện cho giấy hẹn đến mổ miễn phí. 5 hộ dân trên địa bàn cũng đã tự nguyện giao nộp 5 khẩu súng tự chế cho cơ quan công an trong đó có 3 súng cồn và 2 súng kíp. Buổi chiều và tối cùng ngày, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cũng đã được tổ chức, nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng công an và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Thị Chung

(TTVHTTTT Lạc Thủy)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 21 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:30:00
ngày 2020-05-27