Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Huyện Mai Châu: Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2019
Ngày 05/7/2019, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Mai Châu đã tổ chức hội nghị giao công tác dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí là cộng tác viên dư luận xã hội huyện, lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Tại hội nghị, các cộng tác viên dư luận xã hội huyện đã đánh giá, phản ánh tình hình nổi cộm thuộc các ngành, lĩnh vực và địa bàn được phân công phụ trách, theo dõi. Trong đó, 6 tháng đầu năm 2019, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Mai Châu ổn định; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp. Nhân dân trong huyện đồng tình với chủ trương quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng và quan tâm theo dõi công tác đấu tranh chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Dư luận trong đảng viên và Nhân dân phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trên địa bàn huyện không xảy ra hiện tượng biểu tình, khiếu kiện phức tạp, đông người, khiếu kiện vượt cấp.

Song, thời gian qua, trên địa bàn huyện còn tồn tại, bộc lộ những vấn đề gây băn khoăn, lo lắng trong Nhân dân, như: Tình trạng xâm canh, xâm cư ở khu vực suối Dằm (xóm Táu Nà, xã Cun Pheo, huyện Mai Châu, Hòa Bình) vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ phá rừng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Việc thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện gây tâm lý lo lắng ở một bộ phận Nhân dân do sẽ gây xáo trộn đến đời sống Nhân dân như về thủ tục giấy tờ tùy thân, Bảo hiểm y tế, công tác giáo dục, hoạt động vay vốn sản xuất kinh doanh, việc sắp xếp cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập, v.v... Trên địa bàn một số xã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Tình trạng tệ nạn ma túy, nạn cho vay nặng lãi trên địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, gây lo lắng, hoang mang trong Nhân dân, trong đó có cả cán bộ, công chức, giáo viên là nạn nhân của nạn cho vay nặng lãi, bị xã hội đen đe dọa. Vấn đề định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi tốt nghiệp THCS và THPT là nội dung nhiều người quan tâm, trăn trở.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tiếp thu và tổng hợp các ý kiến  của các cộng tác viên dư luận xã hội huyện tại hội nghị để tổng hợp báo cáo Thường trực Huyện ủy và đề xuất với các ngành chức năng huyện tập trung tháo gỡ các vấn đề nêu trên. Đồng thời, tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đề nghị các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cần tập trung, chủ động đề xuất các giải pháp để góp phần khắc phục, giải quyết các vấn đề nảy đã phản ánh địa bàn được phân công, theo dõi.

Hà Thị Viễn

(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mai Châu)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 58%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:30:00
ngày 2019-10-19