Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lạc Thủy diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019
Sáng 5/7/2019, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019. Tới dự có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; các sở, ban, ngành trong tỉnh.


Ứng cứu người dân bị nạn trên sông Bôi

Ứng cứu người dân bị nạn trên sông Bôi

Tình huống giả định được đưa ra, trong bối cảnh thời tiết có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn tỉnh và huyện Lạc Thủy có mưa lớn, nước lũ sông Bôi dâng cao gây, lũ, ngập úng toàn bộ các xã ven sông, khiến nhiều khu vực bị cô lập, tài sản bị cuốn trôi, nhiều hộ dân đang ở trong tình trạng nguy hiểm về tính mạng. UBND huyện đã họp khẩn, đánh giá, nhận định tình hình, khẩn trương triển khai phương án PCTT&TKCN, chỉ đạo các lực lượng chức năng, các đơn vị doanh nghiệp, quân đội, cấp ủy, chính quyền và hàng trăm người dân, cùng các phương tiện xuồng cứu hộ, ô tô, xe máy sơ tán Nhân dân thôn Hoàng Đồng, Liên Sơn, xã Khoan Dụ ra khỏi vùng nguy hiểm, ứng cứu người bị nạn vì mưa lũ, ngập úng; tổ chức cứu chữa bệnh, thăm hỏi người dân vùng thiên tai, vệ sinh môi trường…

UBND huyện Lạc Thủy khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện tốt nội dung diễn tập


Cuộc diễn tập PCTT&TKCN huyện Lạc Thủy phù hợp với thực tế của địa phương, đã đáp ứng yêu cầu, hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản, nội dung diễn tập phần cơ chế và sơ tán dân được thực hiện tốt.

Qua diễn tập tiếp tục khẳng định năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy trong việc chuẩn bị tốt các phương án PCTT&TKCN, khẩn trương xử lý có hiệu quả các tình huống thiên tai, lũ lụt phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản người dân.

Lạc Thủy là vùng bán sơn địa, có nhiều đồi  núi, sông suối, trên địa bàn có 2 con sông chảy qua là sông Bôi và sông Bùi dòng chảy hẹp, độ chênh lớn, vào mùa mưa lũ thường xuyên xảy ra ngập úng, được coi là rốn lũ của tỉnh.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 65%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2019-10-19