Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2019
Ngày 4/7/2019, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6/2019 trực tuyến với các địa phương. Tham dự hội nghị tại đầu cầu tỉnh ta có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, Chỉ thị số 09/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương đã chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp đề ra, các nhiệm vụ có thời hạn hoàn thành trong quý II cơ bản đáp ứng đúng tiến độ. Cụ thể, đã hoàn thành 60% nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP, 67% nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 09/CT-TTg. 6 tháng qua, cả nước đã duy trì được đà tăng trưởng khá. Tốc độ tăng GDP ước đạt 6,76%, tuy thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm 2018 nhưng cao hơn mức tăng của 6 tháng các năm 2011 – 2017. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng đạt mức tăng 8,93%, khu vực dịch vụ đạt mức tăng 6,89%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 11,5%. Đáng chú ý là trong bối cảnh ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, lĩnh vực thủy sản đã có sự bứt phá với mức tăng trưởng 6,45% - mức cao nhất của 6 tháng đầu năm trong 9 năm trở lại đây, xuất khẩu rau củ quả lần đầu tiên đạt mức hàng tỷ USD, đánh dấu sự chuyển mình tích cực của sản xuất nông nghiệp.

Cùng với đà tăng trưởng tốt, kinh tế vĩ mô 6 tháng qua được duy trì ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát; chỉ số giá tiêu dùng bình quân 6 tháng tăng 2,64% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội theo giá hiện hành ước đạt 822,9 nghìn tỷ đồng; cả nước đã có gần 67.000 doanh nghiệp được thành lập mới, 21.617 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động; tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế ước đạt 7,08% so với cuối năm 2018, cơ bản đáp ứng nhu cầu vốn cho đầu tư và sản xuất, kinh doanh... Bên cạnh những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục... được duy trì ổn định, an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm, đời sống của người dân được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Trong 1 ngày làm việc, hội nghị dành phần lớn thời gian thảo luận về các giải pháp cần đẩy mạnh trong 6 tháng cuối năm 2019. Qua thảo luận, đại biểu thống nhất cao với các nhóm giải pháp chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trong cả năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu bật 9 thành quả quan trọng nhất trong 6 tháng đầu năm 2019. Sau đó, chỉ rõ những thách thức cần vượt qua để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019. Theo Thủ tướng Chính phủ, năm 2019 là năm bứt phá để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2016 – 2020. Chính vì thế, Thủ tướng yêu cầu cả hệ thống chính trị phải quyết liệt hành động, phấn đấu với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thắng lợi tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Chỉ đạo cụ thể các nhóm giải pháp trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thủ tướng Chính phủ quán triệt tinh thần phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu mà Trung ương và Quốc hội đã giao. Để làm được điều đó trong bối cảnh khu vực và quốc tế tiếp tục diễn biến khó lường, Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ vẫn kiên định mục tiêu ưu tiên là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hướng tới phát triển bền vững các lĩnh vực quan trọng khác. Đặc biệt, cùng với nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm 2019, Thủ tướng đôn đốc các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế. Đây là nhiệm vụ quan trọng phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả từ nay đến năm 2020.

Nguyễn Hải


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 74%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2019-10-19