Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Hòa Bình có 37 điểm thi, 393 phòng thi, tổng số 8.993 thí sinh đăng ký dự thi, gần 1.200 cán bộ tham gia coi thi. Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau 3 ngày dự thi (từ ngày 25-27/6) toàn tỉnh có 225 lượt thí sinh vắng thi, 3 thí sinh bị đình chỉ vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh kiểm tra thực tế tại các điểm thi

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh kiểm tra thực tế tại các điểm thi

Rút kinh nghiệm từ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, việc chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ rất sớm. Đặc biệt, kỳ thi năm nay nhận được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo kỳ thi, các sở, ban, ngành, địa phương, các trường Đại học, Học viện và sự đồng thuận của nhân dân, phụ huynh, thí sinh.

Năm 2019, công tác tổ chức thi THPT quốc gia tiếp tục được giao cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, các trường Đại học phối hợp trong việc tổ chức kỳ thi. Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, một số trường tiến hành việc xây dựng, nâng cấp đã dừng việc thi công và hoàn thành việc vệ sinh công nghiệp vào ngày 19/6. Sở Giáo dục và Đào tạo đã rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi (nhất là chấm thi trắc nghiệm) và công tác coi thi tại các điểm thi (nhất là các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng…). Khuôn viên các nhà trường, cơ sở vật chất được rà soát, vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn. Với những phòng thi nằm gần tường bao, nhà dân được dán kính, lắp cửa… chống lộ lọt đề thi. 100% nhà trường đã lắp đặt hệ thống camera giám sát theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng bảo quản đề thi bài thi… theo quy định. Các điểm thi đã chủ động phương án bố trí nơi ăn ở cho hơn 500 cán bộ coi thi của các trường Đại học đến làm nhiệm vụ.

Phòng chống gian lận thi cử là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được đặt ra trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, lực lượng công an các địa phương đã phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo khảo sát, kiểm tra, bảo vệ an toàn tất cả các điểm thi, khu vực in sao đề thi, vận chuyển đề thi bài thi. Lực lượng công an cũng tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, làm trong sạch địa bàn, tập trung phát hiện đấu tranh với các đối tượng sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép các thiết bị gian lận thi cử. Tại các điểm thi đều có bố trí lực lượng công an bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Số lượng cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ kỳ thi năm nay đông hơn rất nhiều so với các năm trước. Theo đánh giá sơ bộ, trong quá trình tổ chức Kỳ thi, tất cả các điểm thi đã được bảo đảm an ninh trật tự an toàn. Toàn tỉnh không xảy ra vụ việc gây rối, mất an ninh trật tự nào tại các điểm thi, tình hình trật tự an toàn giao thông ổn định, không xảy ra việc lộ, lọt đề thi. Trước và trong suốt quá trình tổ chức Kỳ thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại 37/37 điểm thi của toàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy các điểm thi đều đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, an toàn, việc tổ chức kỳ thi diễn ra đúng quy chế, không để xảy ra sai phạm.

Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự và cơ sở vật chất cho việc chấm thi cũng đã sẵn sàng. Các sở, ban ngành liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tích cực tham gia, phối hợp tổ chức việc chấm thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, không được xảy ra sai phạm để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra là đánh giá đúng chất lượng dạy và học.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

28oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2022-07-03