Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh: Sáng mãi tấm gương Bộ đội cụ Hồ

Ngày 14/5/2019, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019).
Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Chiến sỹ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh" cho 3 cá nhân của tỉnh

Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Chiến sỹ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh" cho 3 cá nhân của tỉnh

Tại Lễ kỷ niệm, gần 200 hội viên tiêu biểu của các cấp Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là những chiến công trong cuộc mở đường Hồ Chí Minh.

Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh là một sáng tạo lịch sử vĩ đại của Đảng và Quân đội Việt Nam. Không có tuyến chi viện chiến lược đường Hồ Chí Minh thì không thể có thắng lợi của sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đường Hồ Chí Minh trở thành một chiến trường có không gian rộng lớn trải dài trên 11 tỉnh của Việt Nam, 7 tỉnh Nam Lào và 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia. Trường Sơn trở thành chiến trường thực nghiệm chiến lược ngăn chặn bằng không quân quy mô hiện đại nhất, ác liệt nhất trong lịch sử chiến tranh của nhân loại. Đây cũng là nơi mà ý chí của con người đã chiến thắng mọi tàn bạo của chiến tranh, mọi khó khăn trở ngại của thiên nhiên khắc nghiệt trên đại ngàn Trường Sơn; nơi thể hiện thắng lợi khát vọng độc lập tự do, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tài Ba, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình cho biết: Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình có 10 tổ chức thành viên và Ban Liên lạc nữ Trường Sơn tỉnh, với khoảng 2.000 hội viên. Thời gian qua, Hội đã quyên góp, nhận ủng hộ xây dựng làm mới và sửa chữa 21 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho các hội viên khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Chiến sỹ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh" cho 3 đồng chí là lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân; UBND tỉnh Hòa Bình cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân thuộc Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Hòa Bình có thành tích hoạt động xuất sắc.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại