Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kết quả công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp trong tỉnh đã chủ động lập kế hoạch và tổ chức triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.

Công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức truyền thông, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chi cục An toàn vệ sinh thực  phẩm tỉnh đã cung cấp các sản phẩm truyền thông ATTP cho các huyện, thành phố, như: băng zôn, đĩa, tờ rơi tuyên truyền bảo đảm ATTP. Các cơ quan thông tin đại chúng: Đài Phát Thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh tăng cường tuyên truyền bảo đảm ATTP, thực hiện phóng sự, chương trình tọa đàm, chuyên mục, chuyên đề về ATTP. Qua công tác thanh tra, kiểm tra, đã phát hiện những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm các điều kiện về sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kết quả kiểm tra 2.985 cơ sở, có 237 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền phạt hơn 208 triệu đồng. Công tác thanh, kiểm tra đã kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm ATTP, góp phần quan trọng để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật về ATTP.

Hệ thống giám sát ngộ độc và bệnh truyền qua đường thực phẩm được kiện toàn và đi vào hoạt động. Các vụ ngộ độc, ca ngộ độc cấp đã được điều tra, báo cáo kịp thời đúng quy định. Trong 6 tháng năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 23 ca ngộ độc thực phẩm, không có vụ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, công tác VSATTP luôn được siết chặt bảo đảm an toàn VSTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; triển khai thực hiện tháng hành động vì ATTP trên địa bàn toàn tỉnh.

Tuy nhiên, việc thực hiện công tác ATVSTP thời gian qua cũng gặp một số khó khăn, tồn tại như: một số văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm mới được sửa đổi, bổ sung chưa được phổ biến sâu rộng đến người dân; quá trình kiểm tra cho thấy một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn chưa nắm được các quy định mới của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công tác kiểm tra tuyến huyện chủ yếu mới tập trung kiểm tra khu vực trung tâm, chưa chú trọng kiểm tra tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đây là những nơi có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất sứ được tiêu thụ nhiều.

Bảo Minh

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

14oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 21:30:00
ngày 2019-12-07