Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tính đến nay, toàn tỉnh có 412 cơ sở lưu trú, trong đó có 06 khách sạn 3 sao; 23 khách sạn 2 sao, 8 khách sạn 1 sao, 233 nhà nghỉ, 142 nhà sàn du lịch cộng đồng. Hiện có 09 điểm du lịch địa phương đã công nhận; có 07 Công ty lữ hành nội địa, Chi nhánh văn phòng đại diện hoạt động trên địa bàn tỉnh; có 03 Nhà hàng được công nhận đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Thu nhập từ du lịch tăng đáng kể. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 844.898 tỷ đồng, thu nhập du lịch đạt hơn 1.520 tỷ đồng, tăng 25,1% so với năm 2017.

Trong những năm qua, với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã chỉ đạo huy động các nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước đầu t­­ư xây dựng hạ tầng, tạo điều kiện cho phát triển du lịch; tập trung ưu tiên đầu tư các tuyến đường giao thông, hệ thống điện cho các dự án ưu tiên trong Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và Điểm du lịch Mai Châu. Trong hai năm 2017 và 2018, tỉnh đã đẩy mạnh đầu tư hạ tầng du lịch từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu đầu tư hạ tầng du lịch và của địa phương với số kinh phí khoảng 41,69 tỷ đồng cho các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch, đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường 435 từ thành phố đi Vịnh Ngòi Hoa kết nối với vùng lõi Khu du lịch hồ Hòa Bình với tổng mức đầu tư 756 tỷ đồng. Cùng với đó, tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước; hướng dẫn, thẩm định tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cho các nhà đầu tư xây dựng sản phẩm phát triển các loại hình dịch vụ du lịch theo quy hoạch đã được phê duyệt. Trong năm 2017 và 2018 đã tiếp đón, giới thiệu nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Hòa Bình tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư phát triển du lịch, tiêu biểu như: Dự án Cáp treo và khu phức hợp vui chơi giải trí sân Golf xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình; Khu du lịch nghỉ dưỡng Mai Đà Resort, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc; Khu nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái hồ Hòa Bình, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc; Khu đô thị sinh thái, xã Phú Minh - Hợp Thành, huyện Kỳ Sơn; Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hoàng Sơn, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, dự án khu du lịch tâm linh Đại Thiên cung, huyện Yên Thủy; Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Tòng Đậu, Mai Châu,… Quyết định chủ trương cho 13 dự án với số vốn đăng ký gần 2.740 tỷ đồng. Tích cực tham gia thực hiện Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và liên kết phát triển du lịch với một số tỉnh trong cả nước và mở rộng hợp tác liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp du lịch các tỉnh như: Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Tĩnh và các tỉnh Tây Bắc tiến tới mở rộng liên kết với các tỉnh trong cả nước.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục hoàn thiện các Đề án thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phát triển du lịch. Ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển du lịch để khuyến khích tạo điều kiện cho các nhà đầu tư phát triển du lịch, nhất là chính sách hỗ trợ về giải phóng mặt bằng cho các dự án đầu tư du lịch. Huy động sức mạnh của toàn xã hội, phối hợp công tư trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc hấp dẫn để thu hút khách du lịch. Tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của phát triển du lịch; đẩy mạnh và đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch về quản lý Nhà nước, quản trị doanh nghiệp và lao động nghề, đáp ứng nhu cầu cạnh tranh, hội nhập và phát triển.

Việt Hà (VPTU)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

14oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 21:30:00
ngày 2019-12-07