Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về An toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, sáng 10/5/2019, tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp trong tỉnh và hơn 700 cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động trên địa bàn huyện Lương Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh luôn được các cấp, ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và tuyên truyền thực hiện sâu rộng. Công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ đã có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn những cơ sở sản xuất, kinh doanh và cá nhân người lao động chưa nhận thức đúng về lợi ích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ trong quá trình lao động, sản xuất, kinh doanh. Quá trình thực hiện còn chủ quan, chưa nghiêm túc chấp hành thực hiện đúng quy trình, dẫn đến xảy ra tai nạn trong quá trình lao động, sản xuất gây thương tích và gây chết người.

Cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động tham gia Lễ phát động

Tại Lễ phát động "Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Chương, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các cấp, các ngành nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của Trung ương và địa phương về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong qua trình lao động, sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về ATVSLĐ, phòng, chống cháy nổ. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Tập trung đẩy mạnh các hoạt động trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 với những nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng ngành, địa phương, cơ sở lao động.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cho Công ty CP Nước sạch Hòa Bình; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho 2 tập thể: Công ty TNHH MIDORI Việt Nam và Công ty TNHH PACIFIC; Gấy khen của Cục An toàn lao động cho Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi Japfa Hòa Bình.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động trên địa bàn huyện Lương Sơn đã diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Bảo Minh


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:00:00
ngày 2020-05-26