Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo

Mặc dù chỉ tổ chức trong tháng 4, giữa thời tiết nắng nóng đến cực điểm nhưng Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Tân Lạc cùng tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng những người đến dự, tìm hiểu và thăm quan.
Học sinh và giáo viên trường THPT Tân Lạc tìm hiểu những bản đồ và tư liệu lịch sử được trưng bày tại Triển lãm

Học sinh và giáo viên trường THPT Tân Lạc tìm hiểu những bản đồ và tư liệu lịch sử được trưng bày tại Triển lãm

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại điểm trường THPT Tân Lạc, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình năm 2019 được tổ chức tại 3 điểm của huyện Tân Lạc là: Trường THPT Tân Lạc (từ ngày 8 - 12/4), trường THPT Mường Bi (15 - 19/4), Trung tâm học tập cộng đồng xã Lũng Vân (22 - 26/4). Ngoài trưng bày 171 bản đồ, tư liệu lịch sử quý giá về Trường Sa, Hoàng Sa và triển lãm số 3D, các tầng lớp nhân dân còn được nói chuyện chuyên đề về chủ quyền biển đảo do các quân nhân có nhiều năm gắn bó và trực tiếp bảo vệ chủ quyền biển đảo trình bày. Với khách đến thăm quan triển lãm, đội ngũ hướng dẫn viên đã hướng dẫn, thuyết minh về những tư liệu được trưng bày để nhân dân nắm bắt được thông tin. Người xem còn được trải nghiệm và cài đặt các ứng dụng để có thể trình chiếu tư liệu, hiện vật quan trọng trên máy tính, từ đó dễ dàng trình chiếu tại cơ quan, đơn vị, trường học.

Các tư liệu, hiện vật trưng bày tại Triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả bản đồ từ Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt hàng trăm năm nay.

Biển Đông, trong đó có vùng biển của Việt Nam, có vị trí địa kinh tế và địa chính trị rất quan trọng. Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta đã chứng minh vai trò rất quan trọng của biển đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 đã xác định: “Phấn đấu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo đảm vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, đảo, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, làm cho đất nước giàu mạnh”. Trong thời gian gần đây, tình hình Biển Đông có những diễn biến rất phức tạp, thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, cũng như dư luận quốc tế. Trước tình hình trên, việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc là công việc hết sức quan trọng và cần thiết.

Thông qua triển lãm này là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc huyện Tân Lạc, đặc biệt là các em học sinh hiểu đúng và sâu sắc thêm sự thật về tình hình Biển Đông hiện nay, cũng như hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông để phát triển đất nước, từ đó có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lê Huệ (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2022-07-03