Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh

Trong năm 2018, tỉnh Hòa Bình đã triển khai Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư du lịch theo Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trong đó tập trung ưu tiên công tác quảng bá xúc tiến đầu tư vào Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và Điểm du lịch quốc gia Mai Châu theo quy hoạch, kế hoạch đã được phê duyệt.


Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh Hòa Bình và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) các tỉnh khu vực phía Bắc

Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh Hòa Bình và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) các tỉnh khu vực phía Bắc

Ngày 12/7/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1662/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình năm 2018 để triển khai thực hiện. Ngày 11/12/2018 tỉnh Hòa Bình tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự chỉ đạo, cùng sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, địa phương, các tỉnh trong khu vực, đại diện đại sứ quán một số nước và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước… Tại hội nghị, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký biên bản ghi nhớ đầu tư với 15 dự án. Trong 9 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 94 nghìn tỷ đồng, có 4 dự án là đầu tư vào du lịch, trong đó có 2 dự án đầu tư vào Khu du lịch hồ Hòa Bình.

Trong năm, Sở VH, TT&DL đã phối hợp với Tổng Cục Du lịch - Vụ Lữ hành tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm du lịch trên tuyến đường thủy dọc Sông Đà cho các doanh nghiệp lữ hành và báo chí trên toàn quốc từ ngày 05-10/11/2018 qua các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình. Tổ chức đoàn Presstrip từ ngày 21-24/11/2016 đến Khu du lịch hồ Hòa Bình với sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, các địa phương, các doanh nghiệp lữ hành đến quảng bá sản phẩm du lịch. Đồng thời, biên soạn và xuất bản sách “Khu du lịch hồ Hòa Bình - Hành trình khám phá - Cơ hội đầu tư (1.900 ấn phẩm); Sản xuất Video clip: Khám phá trải nghiệm du lịch cộng đồng trên Khu du lịch hồ Hòa Bình phục vụ tuyên truyền quảng bá tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh và các hội chợ, sự kiện du lịch của các tỉnh và khu vực Tây Bắc.

Trong công tác tuyên truyền, đã phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông của Trung ương xây dựng các phóng sự, chuyên đề, phim tài liệu để quảng bá hình ảnh và các sản phẩm du lịch Hòa Bình; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình xây dựng chuyên trang, chuyên mục thường xuyên quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hòa Bình và Khu du lịch hồ Hòa Bình để thu hút khách du lịch. Chỉ đạo tham gia các hoạt động trong Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; Lễ hội Hoa Ban Điện Biên; Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội - VITM 2018 để quảng bá về văn hóa, con người và các sản phẩm du lịch Hòa Bình; kết hợp với các doanh nghiệp tham gia các Hội chợ, Triển lãm tại các tỉnh, thành phố trong cả nước để giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch Hoà Bình. Trong năm 2018 đã chỉ đạo tổ chức 53 lễ hội truyền thống các dân tộc và các hoạt động văn hóa hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh góp phần quảng bá thu hút du khách đến Hòa Bình tham quan du lịch.

Các Sở, ngành trong tỉnh cập nhật thông tin, giới thiệu quảng bá về tiềm năng du lịch trên các Trang thông tin điện tử; Sở Ngoại vụ xuất bản Bản tin đối ngoại số 7 song ngữ Việt - Anh; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch xây dựng và phát hành 02 số bản tin “Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình” để cung cấp thông tin, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng văn hóa và những thuận lợi trong đầu tư phát triển du lịch tại Hòa Bình tới các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các địa phương tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa các dân tộc, những sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương; triển khai hệ thống tin nhắn SMS về các sự kiện văn hóa du lịch của tỉnh; giới thiệu, quảng bá du lịch Hòa Bình trên Tạp chí du lịch Việt Nam; xây dựng các bảng, biển quảng cáo giới thiệu Khu du lịch hồ Hòa Bình để tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch.

Năm 2019, tỉnh Hòa Bình tiếp tục thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư du lịch quốc gia giai đoạn 2014 - 2020 của tỉnh. Cập nhật thông tin giới thiệu quảng bá du lịch Hòa Bình và Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình theo hướng ứng dụng triệt để CNTT, xây dựng Cổng du lịch tỉnh trong năm 2019. Triển khai phủ sóng điện thoại và lắp đặt mạng wife miễn phí cho một số khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh. Xây dựng các cụm Pano, bảng điện tử, biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh; biên soạn, phát hành các ấn phẩm về du lịch Hòa Bình; tuyền truyền quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng để quảng bá hình ảnh du lịch Hòa Bình, đặc biệt là Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và Điểm du lịch quốc gia Mai Châu. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các tổ chức, doanh nghiệp du lịch tham gia giới thiệu tiềm năng, quảng bá sản phẩm du lịch Hòa Bình. Tham gia các Hội nghị xúc tiến đầu tư, Hội chợ Du lịch VITM, ITE tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá du lịch Hòa Bình. Tổ chức Hội thi “Lễ tân du lịch giỏi tỉnh Hòa Bình” để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thành công Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 để quáng bá, giới thiệu các sản vật địa phương, các sản phẩm du lịch tới du khách trong nước và quốc tế.

Thùy An


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

24oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2020-05-27