Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Tuân tham gia tọa đàm giáo dục truyền thống tại thành phố Hòa Bình

Ngày 18/4/2019, tại Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình, Thành đoàn Hòa Bình, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội Cựu chiến binh thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình giao lưu – tọa đàm tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh, 44 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các cựu chiến binh chia sẽ những ký ức hào hùng trong những năm tháng đấu tranh bảo vệ Tổ quốc

Các cựu chiến binh chia sẽ những ký ức hào hùng trong những năm tháng đấu tranh bảo vệ Tổ quốc

Tham gia chương trình giao lưu – tọa đàm có Trung tướng Phạm Tuân, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy- người anh hùng đã trải qua cả 3 cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ phía Bắc, Trưởng ban liên lạc mặt trận Vị Xuyên toàn quốc; Anh hùng LLVT Phạm Minh Giám, CCB phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình.  Cùng dự chương trình tọa đàm còn có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hòa Bình và trên 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình tham dự.

Tại chương trình giao lưu – tọa đàm thông qua những câu chuyện của Trung tướng Phạm Tuân và Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã cùng hòa mình vào những ký ức hào hùng của những người lính Cụ Hồ trong những năm tháng chiến tranh cam go và quyết liệt, quyết tâm bảo vệ quê hương, đất nước. Đặc biệt những gian khó, hi sinh, những kỷ niệm sâu sắc nhất khi tham gia phục vụ chiến đấu và tại chiến dịch Điện Biên Phủ (7/5/1954), chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 30/4/1975 và chiến dịch bảo vệ biên giới phía Bắc trong giai đoạn 1979 - 1989… đã phần nào được tái hiện qua những ký ức của những người lính năm xưa và người cựu chiến binh hôm nay.

Thông qua buổi tọa đàm, tuổi trẻ Thành phố có cơ hội được hiểu thêm những gian lao, vất vả, những hy sinh mất mát của bao thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc của ngày hôm nay. ừ đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, noi theo truyền thống cha anh đi trước, đem sức lực và trí tuệ lập thân, lập nghiệp, giúp nhau làm giàu, chung tay, chung sức xây dựng quê hương giàu mạnh.

Lưu Sao (VP UBND TP. Hòa Bình)


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2020-05-26