Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành thanh tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Hòa Bình đã tiến hành thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đoàn Thanh tra của Sở đã tiến hành thanh tra thực tế 32 cửa hàng với 97 cột đo xăng dầu, tiến hành lấy 8 mẫu xăng dầu gửi đi thử nghiệm chất lượng. Qua kiểm tra, tất cả 32/32 cơ sở được thanh tra đều đã công bố tên, chủng loại, trị số Octan của xăng, hàm lượng Lưu huỳnh của dầu điêzen, niêm yết tiêu chuẩn áp dụng trên các cột đo nhiên liệu để khách hàng biết và lựa chọn khi mua hàng.

Kết quả kiểm tra thực tế tại 97 cột đo xăng dầu dùng làm cơ sở thanh toán với khách hàng cho thấy: Về dấu, tem kiểm định và giấy chứng nhận kiểm định: Các dấu hiệu niêm phong, kẹp chì của tổ chức kiểm định tại 97/97 cột đo xăng dầu còn nguyên vẹn; chưa phát hiện các dấu hiệu gắn chíp điện tử hoặc gắn thêm các thiết bị khác nhằm làm sai số phương tiện đo gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Có 93/97 cột đo xăng dầu thời hạn kiểm định còn hiệu lực; có 04/97 cột đo xăng dầu hết hiệu lực kiểm định. Về sai số của phép đo, sai số của phương tiện đo: Qua kiểm tra thực tế bằng bộ bình chuẩn kim loại hạng II đối với 97 cột đo nhiên liệu đang hoạt động đều đạt yêu cầu về đo lường, có sai số nằm trong giới hạn cho phép theo theo quy định. Các cơ sở đã trang bị được bộ ca đong dung tích 1L, 2L, 5L, 10L bằng chất liệu INOC để tự kiểm tra sai số cột đo và để đối chứng với khách hàng, các bộ ca đong đảm bảo theo quy định. Tất cả 08 mẫu xăng dầu (04 mẫu xăng và 04 mẫu dầu DO) mang đi thử nghiệm đều đạt yêu cầu về chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 1 : 2015/BKHCN về xăng và nhiên liệu điêzen.

Quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra đã phát hiện lỗi hành vi vi phạm và đã lập biên bản kịp thời, đình chỉ hành vi vi phạm; Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, cụ thể: Đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty TNHH thương mại Khánh Hoàng tại Hòa Bình (Cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 04); Địa chỉ: Xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình số tiền là 20.000.000 đồng về hành vi sử dụng 04 phương tiện đo nhóm 2 (cột đo xăng dầu) đã hết hiệu lực kiểm định.

Thái Sơn


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

22oC

Độ ẩm: 18%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:30:00
ngày 2019-12-07