Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Ngày 10/4/2019, tại trường Trung cấp Y tế tỉnh, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ tới dự và phát động tháng hành động vì ATTP.
Đại diện các doanh nghiệp và BCĐ ATTP tỉnh đã ký cam kết về bảo đảm ATTP

Đại diện các doanh nghiệp và BCĐ ATTP tỉnh đã ký cam kết về bảo đảm ATTP

Thời gian qua, vấn đề an toàn thực phẩm đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội hết sức quan tâm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường nhận thức, trách nhiệm về ATTP. 

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP vẫn còn diễn ra. Tại tỉnh Hòa Bình, năm 2018 đã kiểm tra được 7.597 lượt cơ sở thực phẩm, trong đó có 1.925 cơ sở vi phạm, phạt tiền 327 cơ sở, với tổng số tiền phạt trên 435 triệu đồng; có 33 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, 77 sản phẩm bị buộc tiêu hủy, có 4 cơ sở bị đình chỉ, đóng cửa.

Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP, chủ đề tháng hành động vì ATTP năm 2019 được chọn là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 từ 15/4 đến 15/5 là điểm nhấn tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ yêu cầu các cấp, các ngành, các ban, ngành đoàn thể phối hợp thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm sau: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, đưa thông tin trung thực, có trách nhiệm về các vấn đề liên quan tới ATTP; Đề cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Người tiêu dùng cần hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong đảm bảo vệ sinh ATTP; đặc biệt là quyền khiếu nại, trách nhiệm tố giác vi phạm pháp luật ATTP của các tổ chức, cá nhân; không tiêu thụ các thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng phải xác định rõ: việc bảo đảm ATTP là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt do đó đề nghị các sở, ban, ngành, BCĐ các huyện, thành phố theo chức năng của mình sẽ về tổ chức đồng bộ các hoạt động triển khai tháng hành động trước 15/4. Đề cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong tổ chức thực hiện; sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cá nhân. Trong triển khai thực hiện quyết tâm “không nể nang, không có vùng cấm, không né tránh” phải kiên quyết xử lý nghiêm túc các trường hợp, cơ sở vi phạm.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp và BCĐ ATTP tỉnh đã ký cam kết về bảo đảm ATTP theo quy định.

Lê Thùy (CTTĐT)

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2020-07-07