Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Lạc Sơn: Hội nghị đánh giá công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Chiều ngày 09/4/2019, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị đánh giá công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 và triển khai công tác xây dựng nông thôn mới năm 2019.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, nhìn chung tình hình thiên tai có nhiều điểm khác biệt so với quy luật và nhiều năm gần đây. Một số hiện tượng thời tiết cực đoan đã xuất hiện bất thường. Đặc biệt trong tháng 7, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây mưa lũ lớn và tập trung trên diện rộng trên phạm vi toàn huyện, gây thiệt hại nhiều tài sản, nhà cửa, hoa màu của nhân dân. Ngay sau khi mưa lũ và thiên tai sảy ra, lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã đi kiểm tra tình hình tại các địa phương, đồng thời chỉ đạo các địa phương khẩn trương huy động các nguồn lực, vận dụng phương châm “4 tại chỗ” kịp thời thực hiện công tác phòng chống, khắc phục hậu quả lũ, bão và thiên tai, nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân. Kịp thời thăm hỏi, động viên và giúp đỡ những gia đình có người bị nạn, những gia đình có nhà đổ sập, hướng dẫn các hộ làm thủ tục hỗ trợ theo quy định, đồng thời tiếp nhận kinh phí của cấp trên để hỗ trợ các nhà dân bị hư hỏng, hoa màu bị thiệt hại, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất cho nhân dân. Tổng các nguồn lực được huy động để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018 là 803.557 nghìn đồng.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đề ra các biện pháp thiết thực, hiệu quả để thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019. Cũng tại hội nghị, UBND huyện Lạc Sơn đã triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019 với các mục tiêu: Phấn đấu 01 xã về đích nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện lên 09 xã; số tiêu chí bình quân chung của một xã tăng thêm từ 01 tiêu chí/xã, nâng tiêu chí bình quân chung lên 13,5 xã, không có xã đạt dưới 9 tiêu chí; phấn đấu 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1134/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh. Toàn huyện có ít nhất từ 02 – 03 mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị có hiệu quả trở lên. Phấn đấu ít nhất 01 khu dân cư NTM kiểu mẫu được công nhận và 02 vườn mẫu được công nhận; 03 sản phẩm trở lên được công nhận sản phẩm OCOP.

Đỗ Hương

(Huyện đoàn Lạc Sơn)

in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:00:00
ngày 2020-07-07