Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018

Ngày 27/3/2019, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018 với 122 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên thường vụ quân ủy T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình, có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được giới thiệu về nội dung cơ bản của các văn bản Luật Quốc phòng năm 2018, theo đó, Luật Quốc phòng năm 2018 gồm 7 chương, 40 điều quy định các nguyên tắc, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, những hoạt động cơ bản của quốc phòng, tình trạng chiến tranh khẩn cấp, thiết quân luật, giới nghiêm quốc phòng; vẫn đề xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo đảm hệ thống pháp luật về quốc phòng, tác động đến mọi mặt đời sống xã hội của đất nước. Luật đã bổ sung nhiểu quy định mới và thể chế hóa các nội dung của Hiến  pháp năm 2013; quan điểm, chủ trương mới của Đảng và một số quy định trong các luật có liên quan, văn bản dưới luật về quốc phòng, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang đề nghị các đồng chí báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề đúng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thông tin chính xác và có phương pháp truyền đạt dễ hiểu, dễ tiếp thu. Các đồng chí đại biểu cần nghiên cứu nắm chắc các nội dung cơ bản, nhất là những điểm mới của Luật Quốc phòng và Nghị định quy định chi tiết thi hành luật; đồng thời phát hiện những vấn đề nảy sinh, vướng mắc, bất cập; đề xuất chủ trương, giải pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng và thể chế pháp luật của Nhà nước..

Nguyễn Hải


in Quay trở lại
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

23oC

Độ ẩm: 78%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2020-02-28