Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc tết Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hòa Bình

Chiều 30/1/2019, Đoàn công tác do các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã tới thăm và chúc tết tập thể lãnh đạo và cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Hòa Bình, Đài PT-TH Tỉnh, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy định hướng công tác của ngành trong năm 2019

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy định hướng công tác của ngành trong năm 2019

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với đoàn công tác một số kết quả mà ngành thông tin và truyền thông đã đạt được trong năm 2018.

Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Vũ Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng quà chúc tết Sở Thông tin và Truyền thông

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của ngành cũng như các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vu. Trong năm 2019, Bộ trưởng đề nghị ngành thông tin và truyền thông tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng cầu truyền hình và mạng thông tin kết nối đến các xã trong toàn tỉnh, thông qua hệ thống này truyền các tin quan trọng, thông điệp của lãnh đạo tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng tới các đồng chí bí thư chi bộ ở cơ sở; áp dụng Camera thông minh tại các đô thị để theo dõi, giám sát, phục vụ cho công tác quản lý giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Xây dựng và áp dụng các mô hình trang trại thông minh, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển các điểm cung cấp dịch vụ công của Bưu điện tỉnh; đẩy mạnh Chính phủ điện tử. Trong công tác báo chí, xuất bản, cần quản lý tốt hoạt động của báo mạng điện tử và các thông tin trên mạng xã hội (facebook, zalo); thực hiện điểm tin báo chí hàng tuần để nắm bắt và định hướng kịp thời các thông tin phán ánh về địa phương. Trong thời gian tới, cần quan tâm, khởi tạo và phát triển các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn tỉnh; tạo môi trường phát triển ổn định và lành mạnh giữa các nhà mạng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị ngành thông tin và truyền thông giải quyết triệt để việc đánh bạc qua mạng; đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời xây dựng được bộ thủ tục hành chính thống nhất giữa các địa phương trên cả nước; thực hiện quảng cáo, tuyên truyền thông qua các màn hình điện tử tại các điểm công cộng. Việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy, cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh dưới sự điều hành của Chính phủ phải thống nhất, đồng bộ và đảm bảo có hiệu quả. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ quan báo chí, việc cấp phép và thu hồi thẻ nhà báo; đẩy mạnh hoạt động của Bộ phận 1 cửa các cấp, chính quyền điện tử, nâng cao chỉ số PCI của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để tỉnh Hòa Bình được tiếp cận các kinh nghiệm của địa phương khác, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Các đồng chí trong đoàn công tác chúc tập thể cán bộ, lãnh đạo trong ngành thông tin và truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh sức khỏe, ngày càng chủ động, năng động, tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục cống hiến cho ngành, cho sự phát triển của Đảng và Nhà nước, đưa công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, để trong tương lai tỉnh Hòa Bình phát triển bền vững.

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:00:00
ngày 2019-08-22