Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 24/1/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 15. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trao Quyết định của Ban Bí thư T.Ư về chỉ định tham gia BCH Đảng bộ tỉnh Hoà Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với 02 đồng chí

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trao Quyết định của Ban Bí thư T.Ư về chỉ định tham gia BCH Đảng bộ tỉnh Hoà Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với 02 đồng chí

Hội nghị đã công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương về chỉ định tham gia BCH Đảng bộ tỉnh Hoà Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với 02 đồng chí: Hồ Xuân Anh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Hoàng Xuân Giao, Bí thư Tỉnh đoàn Hoà Bình.

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy

Hội nghị cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm của Tỉnh ủy đối với 14 đồng chí UV BTV Tỉnh ủy khoá XVI. Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm thăm dò tín nhiệm, qua đó giúp các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm tự nhìn nhận lại mình, để điều chỉnh, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Việc lấy phiếu tín nhiệm đồng thời giúp BTV Tỉnh ủy có thêm thông tin để đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tnh y phát biu kết lun hi ngh BCH Đảng b tnh ln th 15

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung UV BTV Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với đồng chí Bùi Đức Hinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Kết quả 48/48 phiếu đồng ý.

Cho ý kiến về Tờ trình của BTV Tỉnh ủy về việc xin chủ trương của BCH Đảng bộ tỉnh về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, các đại biểu thống nhất với chủ trương điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Việc quy hoạch phải bảo đảm việc bảo vệ, cải tạo đất và bảo vệ môi trường, đặc biệt bảo vệ nghiêm ngặt đối với quỹ đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và đất chuyên trồng lúa nước theo quy hoạch. Đảm bảo quỹ đất để xây dựng các khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển nông nghiệp thế mạnh. Bảo vệ hệ thống thủy lợi đang có ở các huyện, thành phố. Cải tạo quỹ đất chưa sử dụng có tiềm năng sử dụng cho mục đích khác. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy đã phản ánh đúng và là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của BCH Đảng bộ tỉnh với những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy. Đồng thời giúp cho người được lấy phiếu tín nhiệm tự soi, tự sửa, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua bầu bổ sung UV BTV Tỉnh ủy đã cho thấy sự tín nhiệm, nhất trí cao của các đồng chí UV BCH Đảng bộ tỉnh đối với đồng chí Bùi Đức Hinh, Giám đốc Sở KH&ĐT. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau hội nghị này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu giúp cho BTV Tỉnh ủy để kịp thời thực hiện các bước theo quy trình đảm bảo đúng quy định.

Về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, sau khi thảo luận, cho ý kiến, BCH Đảng bộ tỉnh đã thống nhất về chủ trương để điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần lưu ý việc quy hoạch, xây dựng kế hoạch sử dụng đất phải đáp ứng được các yêu cầu về diện tích, cơ cấu các loại đất, lộ trình chuyển mục đích sử dụng đất theo Nghị quyết số 96/NQ-CP ngày 26/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời việc sử dụng đất phải tiết kiệm, đem lại hiệu quả cao nhất, tránh lãng phí tài nguyên đất. Bên cạnh đó cần đánh giá lại về chất lượng đất đai, hoàn thiện dữ liệu về đất đai. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo thực hiện bảo đảm theo quy trình pháp luật.

Về báo cáo kiểm điểm các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh đánh giá các đồng chí BTV Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm điểm nghiêm túc theo đúng quy định. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy vững vàng về tư tưởng chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và sự chỉ đạo của tỉnh, kịp thời có các chủ trương, quyết sách đúng đắn, lãnh đạo toàn đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời BCH Đảng bộ tỉnh cũng đã chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế của BTV Tỉnh ủy trong lãnh đạo chỉ đạo, cá nhân các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đã nghiêm túc tự phê bình và phê bình, thẳng thắn nhận khuyết điểm. Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cần thống nhất trong tập thể và phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Thực hiện NQ TƯ 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05/2016 của Bộ Chính trị bằng những việc làm thiết thức; chú trọng vào triển khai thực hiện để các chủ trương thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Kịp thời thực hiện các giải pháp để khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra trong kiểm điểm năm 2018. Thực hiện nghiêm Công văn số 62 ngày 09/1/2019 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 34 ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Quan tâm chăm lo các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai, tổ chức thăm hỏi động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ VNAH, văn nghệ sĩ tiêu biểu, giáo chức tôn giáo, các đơn vị LLVT và các đơn vị trực tết. Đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao lễ hội mừng xuân, mừng ngày thành lập Đảng, đảm bảo tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục tập quán của từng địa phương.

Lê Thùy (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:30:00
ngày 2019-08-22