Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử tỉnh ủy Hòa Bình có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của tỉnh ủy không?


Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

Chiều 24/1/2019, BTV Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã báo cáo, trao đổi thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và năm 2018, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Đảng bộ tỉnh. Cụ thể là, BCH Đảng bộ tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, kế thừa, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới tư duy, phương pháp lãnh đạo, quyết liệt chỉ đạo khắc phục hạn chế, yếu kém; chủ động dự báo phân tích những vấn đề, lĩnh vực còn tiềm ẩn phức tạp để có kế hoạch khắc phục, không để bị động; xử lý kịp thời, linh hoạt, hiệu quả những phát sinh từ thực tiễn. So với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tính đến cuối năm 2018 đã đạt được 06 chỉ tiêu; 09 chỉ tiêu nếu duy trì được mức độ phát triển thì đến năm 2020 sẽ đạt và vượt kế hoạch; còn 05 chỉ tiêu cốt lõi nếu không có giải pháp đột phá thì đến năm 2020 sẽ khó đạt được.

Riêng trong năm 2018, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và của tỉnh. Chủ động khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân. KT-XH có nhiều bước phát triển, 19/21 chỉ tiêu về kinh tế đạt và vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8,36%, đứng thứ 19/63 tỉnh, thành phố. Đời sống người dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn khoảng 14,9% (giảm 3,1%); QP-AN được giữ vững.

Các đồng chí nguyên là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chúc mừng và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và những thành tựu đạt được của tỉnh năm 2018 và nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến đóng góp về những mặt hạn chế, lĩnh vực cần được quan tâm như: vấn đề bảo vệ môi trường; xử lý đất nông nghiệp, lâm nghiệp; chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; công tác giáo dục, y tế; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ; phòng chống tham nhũng; chú trọng đầu tư gắn với phát triển bền vững…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh với những đóng góp to lớn cho địa phương qua các thời kỳ phát triển. Đồng thời tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cao của các đồng chí, chúc các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Trưởng Đoàn ĐBQH và gia đình nhân dịp năm mới dồi dào sức khỏe, đón xuân với nhiều niềm vui. Trong thời gian tới tiếp tục theo dõi và đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm để xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển.

Thùy An (CTTĐT)


in Quay trở lại
thông báo
Hòa Bình 20 năm một chặn đường
Dự báo thời tiết
Thành phố:

26oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:30:00
ngày 2019-08-22